Bí quyết 1 tháng kích sữa từ 300ml lên 1,5 lít sữa/ngày

Bí quyết 1 tháng kích sữa từ 300ml lên 1,5 lít sữa/ngày

Không có người mẹ nào ít sữa, chỉ có mẹ không biết cách kích sữa mà thôi.

Mình sau sinh ít sữa, con bú cả nửa tiếng vẫn không no, bụng xẹp lép và quấy, con cũng lười bú, chỉ ngủ cả ngày. Ngực mình khi đó cũng ít căng sữa, mình thử hút ra thì chỉ được 300ml-400ml cả ngày. Thực sự mình đã rất hoảng và sau đó mình bắt đầu lên mạng đọc rất nhiều tài liệu về “cách kích sữa, cách tăng lượng sữa mẹ….” thì nhận ra, phương pháp kích sữa nghe thì to tát và phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản mà bà mẹ nào cũng có thể thực hiện được. Mẹ chỉ cần… 1 cái máy hút sữa tốt + chế độ ăn uống ngủ nghỉ tốt là thoải mái sữa cho con tu ti.1451967128-05012016111208

Một tháng kích sữa

1. Dùng máy hút sữa (Tốt nhất là các dòng hút điện có massage)

Mình dùng máy hút sữa điện hút cho nhanh và êm ái. Các loại máy hút điện có massage vừa kích thích sữa tốt, vừa không gây ồn (Thuận tiện nếu vắt sữa ở công sở). Mình hút đều đặn 3 tiếng 1 lần, không kể ngày đêm (đêm con không chịu ti nên cứ 3 giờ là mình dậy hút sữa).

2. Uống đủ 3 lít nước/ ngày

Để sữa có chất, mình uống sữa đặc nóng, sữa bà bầu nóng (rất là tốt và nhiều sữa), sữa tươi không đường, nước hoa quả (nước cam, nước ép ổi, táo, cà rốt… để bổ sung đầy đủ vitamin). Không nhất thiết phải uống chè vằng vì đắng khiến nhiều người không thể uống được.

3. Ngủ đủ giấc

Mình cố gắng ngủ 1-2 giờ buổi trưa, vì biết là cơ thể có được nghỉ ngơi, khỏe mạnh sảng khoái thì sữa mới mau về và về nhiều. Các mẹ cần biết là thức cả ngày sẽ rất mệt mỏi vì vậy nên tranh thủ buổi trưa con ngủ thì mẹ cũng dừng hết mọi việc riêng để ngủ theo con. Con dậy thì mẹ mới dậy hút sữa (Mẹ nên mua thêm áo rảnh tay hút sữa 180 nghìn đồng, đeo vào vừa hút vừa trông con được, rất nhàn)

4. Ăn uống uống giàu dinh dưỡng

Ăn ngon, ăn sơn hào hải vị (thịt bò, chim câu, gà ác, tim, gà tần…) nói chung là ăn chế độ tẩm bổ, sữa cực nhiều và đặc, mỗi bữa ăn 2 bát cơm, tinh bột cực quan trọng, ăn ít cơm là sữa giảm ngay, tuy nhiên không cần nhồi thật căng bụng, no quá thì cũng béo lắm, vừa đủ no là đủ các mẹ nhé.

Cách bảo quản sữa mẹ tốt

Kết quả bất ngờ

Mỗi ngày mình đều ghi chép vào sổ đầy đủ các cữ hút. Kỳ diệu, sữa cứ tăng dần dần, từ 300ml lên 350ml, rồi lên 500ml, lên 700ml, và đỉnh điểm sau 1 tháng, sữa mình đạt 1,5 lít/ ngày. Không thể tưởng tưởng được mình vui sướng vỡ òa thế nào. Mình bắt đầu mua túi trữ sữa và tủ đông để trữ sữa riêng cho đảm bảo. Ai nhìn tủ đông của mình chắc đều ghen tị.

2 tháng, con mình chính thức bỏ bú mẹ nhưng mình không hề stress gì vì thực hiện đúng quy trình và thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn. Vì hút đều đặn nên sữa tăng lên 1,5 lít/ ngày không có gì ngạc nhiên.

Theo các chuyên gia sữa mẹ, bà mẹ nào cũng đủ sữa cho con, trung bình 1 ngày sẽ sản xuất được 800ml đến 1,5 lít sữa, có người được tới 2 lí. (Mình tăng chế độ ăn uống lên là có nhiều sữa ngay nhưng ăn nhiều sẽ khiến mẹ béo hơn và với mình 1,5 lít/ ngày là đủ.)

Chúc các mẹ thành công!

Theo Eva.vn