Kem lót & kem nền

Kem lót & kem nền là một vật dụng không thể thiếu khi trang điểm và không phải bất cứ ai đều có thể hiểu hết những tính năng và công dụng của hai loại kem này. Có khá nhiều bạn gí lầm tưởng hai loại kem này có cùng một công dụng dẫn đến việc sử dụng kem sai.

Kem lót & Kem nền

Kem lót & kem nền trang điểm

Kem lót & kem nền là một vật dụng không thể thiếu khi trang điểm và không phải bất cứ ai đều có thể hiểu hết những tính năng và công dụng của hai loại kem này. Có khá nhiều bạn gí lầm tưởng hai loại kem này có cùng một công dụng dẫn đến việc sử dụng kem sai. Vậy với bài viết chai sẻ ngày hôm nay, chúng tôi xin gởi đến bạn bài viết những tác dụng của kem lót và kem nền trong trang điểm để từ đó bạn có thể sử dụng hết công dụng của hai loại kem này.

Những tác dụng của kem lót trong trang điểm

 Kem lót là một loại kem dưỡng da mặt có những tác dụng bổ sung những hạt màu sắc giúp màu da tươi sáng và đều màu hơn, bảo vệ làn da khỏi tác động có hại của khói bụi ngoài môi trường và dụng ngăn không cho lớp nền ăn vào mặt, làm cho da chỉ thể hiện 1 màu duy nhất. Những tác dụng của kem lót trong trang điểm giúp lớp kem nền và phấn nền bám đều trên da. Kem lót như một tấm áo giáp mỏng bảo vệ da mặt, giúp che đi những khuyết điểm xấu, như mụn trứng cá, sẹo, vết thâm, quầng mắt,…và cũng đồng thời không cho khói bụi có cơ hội bám trên da mặt.
 
Khi trang điểm bạn buộc phải dùng kem lót để ngăn không cho các hạt phấn chen vào các lỗ chân lông và kem nền cũng sẽ bám chặt trên đó hạn chế lớp trang điểm bị lem hoặc phai màu. Ngoài ra, tác dụng của kem lót còn khiến bạn bất ngờ vì nó còn được bổ sung một số hoạt chất dưỡng da giúp ngấm sâu các tế bào làm cho da săn mịn và tươi sáng trước khi phủ lên lớp trang điểm.
 

Những tác dụng của kem nền trong trang điểm

 Tác dụng của kem nền cũng không kém phần quan trọng trong quá trình trang điểm. Kem nền giúp che đi những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt và tạo một lớp nền mịn màng.
Kem nền thường đặc hơn kem lót và kem nền lúc nào cũng có màu đục, kem nền thường nằm trên lớp kem lót, vì vậy để tăng những tác dụng của kem nền người ta thường bổ sung thành phần SPF chống nắng. Kem nền cũng có một số loại loãng, nhưng màu sắc thì luôn nổi bật hơn kem lót, vì kem nền có màu và có tác dụng tạo một lớp nền mịn màng, bạn nên lựa chọn kem nền một cách cẩn thận và phù hợp với màu da.
Để những tác dụng của kem nền trong trang điểm nền phát huy hiệu quả bạn cần rửa mặt thật sạch sẽ, chon loại kem lót phù hợp với màu da, 2 loại kem lót và kem nền phải cùng màu để tránh bị chói màu có như vậy những tác dụng của kem nền mới phát huy hiệu quả và làm cho bạn có một làn da mịn màng không tì vết và muốn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt .
Kem lót và kem nền là không thể thiếu trong quá trình trang điểm, nó giúp quá trình trang điểm được suôn sẽ, giúp che đi những khuyết điểm trên gương mặt như, mụn, tàn nhan, sẹo, vết thâm, giúp làn da tránh được các tia UV, khói bụi ô nhiễm, làm làn da của chị em phụ nữ thêm săn mịn. Chính vì vậy chúng ta cần phải hiểu được những tác dụng của kem lót và kem nền trang điểm để sử dụng hợp lí và hiệu quả.

Hiển thị tất cả 11 kết quả