Đánh giá Robot hút bụi Eufy Robovac 11: dễ sử dụng, giá hợp lý

Đánh giá Robot hút bụi Eufy Robovac 11: dễ sử dụng, giá hợp lý

Tuy chưa thực sự phổ biển ở các gia đình Việt, nhưng robot hút bụi lại là một sản phẩm không thể thiếu ở các nước châu Âu và châu Mỹ. Eufy Robovac 11 hứa hẹn là một lựa chọn tốt dành cho các gia đình muốn thử sản phẩm này vì giá thành không quá cao lại dễ sử dụng.

Hiện nay các gia đình Việt ngày càng bận rộn, cha mẹ thì đi làm cả ngày, các con cũng tất bật đi học và không có thời gian làm các việc nhà. Chính vì vậy mà nhiều thiết bị đã được tự động hóa như máy rửa bát, nồi cơm hẹn giờ,… và cả việc quét nhà cũng có thể được máy móc đảm nhiệm. Những chiếc robot nhỏ gọn hình tròn này đã không xa lạ gì với các gia đình Âu, Mỹ nhưng còn chưa phổ biến ở Việt Nam.

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (4)

Eufy Robovac 11 là một trong những phẩm loại này đầu tiên du nhập vào nước ta, với ưu điểm là giá bán không quá cao và thân thiện với người dùng. Sản phẩm được đóng vào một hộp giấy các tông lớn.

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (3)

Là một thiết bị gia dụng nên sản phẩm cũng không có nhiều họa tiết đẹp trên hộp, chỉ có một vài tính năng chính cũng như thông tin bảo hành mà thôi.robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (5)

Sản phẩm cũng như các phụ kiện được đặt gọn gàng trong hộp.

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (6)

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (7)

Các phụ kiện của Robovac 11 gồm có đầu cắm sạc, dock sạc, một miếng lọc bụi, một bộ để làm sạch khi dọn rác khỏi robot, điều khiển và 4 chổi làm sạch. Để bắt đầu thì người dùng cắm đầu sạc vào dock, sau đó đặt dock vào góc tường và cắm điện.

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (8)

Việc lắp đặt của Robovac 11 cũng rất đơn giản, chỉ cần đặt 2 chổi quét vào bộ phận quay ở dưới đế máy…

robot-hut-bui-eufy-robovac-11-genk-minh-duc-5-1504195718339

…sau đó lắp pin (phải mua ngoài) vào điều khiển là có thể bắt đầu sử dụng. Điều khiển có phần màn hình để hiển thị giờ. Phía dưới có các nút sau:

– Nút sạc: máy sẽ vào chế độ sạc, tự tìm phần dock mà không cần người dùng điều khiển

– Nút Auto: máy sẽ tự dọn tùy theo tình hình thực tế

– Nút dừng hoặc tiếp tục chạy, 4 nút điều hướng để người dùng có thể điều khiển máy tới nơi muốn dọn

– Nút hẹn giờ: hẹn máy dọn mỗi ngày 1 giờ

– Nút chỉnh giờ của máy

– Nút dọn tại 1 điểm: máy sẽ chạy theo vòng tròn, dọn tại 1 điểm nhất định

 Dọn 1 phòng: máy sẽ chỉ dọn trong 1 phòng chứ không ra khỏi phòng khác

– Nút tối đa (Max): máy chạy hết công suất, tăng tốc để dọn nhanh hơn

– Nút dọn góc: dùng để dọn các góc phòng nhỏ

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (9)

Người dùng có thể đặt phần dock sạc vào một góc nhà, nếu hết pin Robovac 11 sẽ tự tìm tới dock này để sạc rất tiện lợi, hoặc nếu không muốn người dùng có thể cắm sạc ngay vào thân máy. Để sử dụng người dùng cần bật nút nguồn trước.

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (10)

Sau đó để máy chạy thì nhấn nút ở trên mặt trên hoặc nút ở điều khiển.

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (3)

Máy được thiết kế để làm sạch sàn gạch và sàn gỗ, cũng như các thảm với độ cao không quá lớn. Robovac 11 chỉ đi thẳng về phía trước theo chiều có lô-gô của hãng, và ở đây được tích hợp cảm biến tiệm cận để tránh các vật trong nhà. Phần này có 1 miếng nhựa có lò xo, nên nếu có chạm vào các vật khác thì cũng không làm hư hại chúng. Máy hay “va chạm” nhất ở chế độ dọn góc vì mặc định máy sẽ phải vào gần các góc hơn, nên sẽ không “lùi bước” trước khi thực sự chạm vào những kẽ hở ở trong phòng.

robot-hut-bui-eufy-robovac-11-genk-minh-duc-10-1504195718345

Sử dụng trên thực tế, Eufy hoạt động khá êm ái so với các máy hút bụi truyền thống, kiểu tiếng cũng dễ chịu hơn là những tiếng tần số cao khó chịu của các loại máy cũ. Bên trong máy có sử dụng pin Li-ion chất lượng tốt, thời lượng sử dụng liên tục tầm 1 tiếng rưỡi sau đó máy sẽ phải sạc. Nếu không thích cài đặt nhiều thì người dùng có thể đặt ở chế độ Auto, nhưng nếu muốn làm sạch 1 chỗ nhất định hoặc làm sạch góc thì người dùng sẽ dùng nút tương ứng. Ngoài ra người dùng cũng có thể điều khiển máy bằng nút điều hướng như một chiếc xe đồ chơi vậy, khá thú vị!

robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (8)

Phần hút này cũng khá khỏe, hút được cả giấy bóng kính dày, các loại bụi lớn ở trong thảm nên người dùng cũng không lo về công suất. Một nhược điểm của Robovac đó là các chổi này làm hơi thưa, nên các sợi tóc dài thường bị vướng lại. Lâu lâu người dùng phải lật máy lên và lấy tóc ra không sẽ bị kẹt chổi.

Phần chứa rác có thể tháo ra dễ dàng bằng 1 nút bấm, người dùng chỉ cần lấy ra và đổ đi là xong.robot-hut-bui-eufy-robovac-11 (1)

Sản phẩm này nhìn chung là tiện và cũng dễ sử dụng. Thậm chí mình không đọc hết quyển hướng dẫn nhưng cũng hiểu được hết tính năng của máy. Với mức giá 6.500.000 vnđ thì đây là một sản phẩm đáng thử, vừa túi tiền người Việt. Những sản phẩm cùng loại với nhiều tính năng hơn thường có giá khá cao, có thể lên tới hàng ngàn đô nên chiếc máy này có vẻ là một lựa chọn không tồi.

Nguồn: Genk.vn