Đánh giá: Nhiệt kế đo tai Omron MC-510

Nhiệt kế hiện số đo ở tai Omron MC-510 tương đối dễ sử dụng, tiện lợi, tuy nhiên mức giá khá cao vẫn là điểm trừ đáng kể của sản phẩm. Điểm đánh giá: 4*/5.

Sản phẩm: Nhiệt kế đo tai điện tử Omron MC-510
Xuất xứ: Omron – Nhật Bản
Thiết kế:  
Tính năng:
Hiệu quả sử dụng:  
Đánh giá chung: (4*/5)

Đánh giá

  Điểm cộng:
– Làm bằng chất liệu nhựa cao cấp nên an toàn, không dễ vỡ.
– Cho kết quả đo nhiệt độ nhanh, chính xác.
– Ít gây khó chịu khi sử dụng.
– Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện, dễ mang theo khi di chuyển.
– Dùng được cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Điểm trừ:
– Giá thành sản phẩm cao.
– Kết quả có thể bị sai lệch khi người dùng sử dụng không đúng cách.
– Nhiệt kế chỉ tự động tắt sau 1 phút (không có chế độ tắt bằng tay).

Mô tả sản phẩm:
Nhiệt kế đo tai Omron được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản. Khác với nhiệt kế đo kẹp ở nách, hậu môn, miệng, nhiệt kế Omron dùng để đo ở tai nên cho kết quả chính xác, an toàn và tiện lợi. Ưu điểm này khá phù hợp sử dụng với các gia đình có trẻ nhỏ bị ốm, sốt.

cap-nhiet-do-omron-noi-dia-nhat

Cặp nhiệt độ omron nội địa nhật chứa 100% chữ tiếng nhật

Chi tiết:

Nhiệt kế đo tai Omron được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật. Phần thân nhiệt kế được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp nên không gây hại đến sức khỏe người dùng. Hơn nữa, chất liệu này giúp sản phẩm không dễ bị vỡ, nứt trong các trường hợp bị va chạm hay đánh rơi.

Nhiệt kế đo tai omron Nội địa Nhật (100% chữ tiếng Nhật) cho kết quả chính xác hơn nhiệt kế xuất khẩu.

Nhiệt kế đo tai omron Nội địa Nhật (100% chữ tiếng Nhật) cho kết quả chính xác hơn nhiệt kế xuất khẩu.

Thiết kế gọn nhẹ, có thể mang theo mọi nơi khi muốn kiểm soát thân nhiệt cho trẻ và cả gia đình. Tuy nhiên với thói quen sử dụng của người Việt, sản phẩm này đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ.

Nhiệt kế đo tai thiết kế kín khít nên không thấm nước.

Nhiệt kế đo tai thiết kế kín khít nên không thấm nước

Nhiệt kế này hoạt động theo cơ chế phát hiện nhiệt hồng ngoại từ màng nhĩ và các mô xung quanh nên cho kết quả đo nhanh. Với người lớn thì nhiệt kế Omron khá đơn giản và dễ sử dụng. Với trẻ nhỏ, sản phẩm không mang lại cảm giác sợ hãi như khi đo nhiệt kế ở miệng và hậu môn.

Cách sử dụng nhiệt kế:

Dùng ngón tay giữ nhiệt kế và đặt đầu đo vào sâu trong tai theo hướng của màng nhĩ. Khi nghe thấy tiếng “bíp”, có thể bắt đầu đo. Nhiệt kế sẽ tự động dò tìm nhiệt độ màng nhĩ trong tối đa 10 giây. Khi nhiệt kế liên tục phát ra tiếng “bíp”, quá trình đo kết thúc. Nhiệt kế sẽ hiển thị độ cao nhất mà nó dò tìm được.
mc-510-1
Vì đầu đo nhiệt kế được gắn vỏ bọc bằng nilong mềm nên phương pháp này khá an toàn cho người dùng. Nên thay vỏ bọc đầu nhiệt kế sau một lần sử dụng, hoặc trong các trường hợp bị bẩn và rách.

Nhiệt kế cho kết quả khá rõ, tuy được mặc định đặt ở độ C, nhưng bạn có thể thay đổi phương thức đo từ độ C sang độ F.

Có thiết kế kín nên nhiệt kế đo tai không thấm nước. Tuổi thọ của pin bền. Khi đo xong, có thể lau sạch bằng vải khô mềm, gắn vỏ bọc đầu đo và cất nhiệt kế trong hộp đựng. Hết vỏ bọc đầu, người dùng có thể mua ở các đại lý của Omron.

Nhiệt kế Omron MC-510 dễ sử dụng, cho kết quả nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, giá thành 850k/chiếc (đắt gấp 3 lần so với các sản phẩm nhiệt kế khác) vẫn còn là điểm hạn chế khiến người tiêu dùng phải cân nhắc trước khi lựa chọn.

mc-510-1

Kết quả nhiệt độ có thể bị sai lệch từ 0,5-1 độ C nếu người dùng đo nhiệt kế chưa đúng hướng dẫn

Thêm nữa, khi dùng đo nhiệt độ, nếu nhiệt kế đặt không đúng vị trí ở ống tai, hay tai người dùng không được vệ sinh sạch và vỏ bọc đầu bẩn, kết quả đo thường sẽ sai lệch từ 0,5 – 1 độ C.

Thêm một điểm hạn chế nữa, nhiệt kế này không có chế độ tắt ngay sau khi dùng xong mà phải chờ trong khoảng thời gian 1 phút, máy sẽ tự động tắt.

Lưu ý khi sử dụng:

– Để đo được nhiệt độ chính xác, nên dùng ở tư thế ngồi thẳng đứng. Sau đó, đưa đầu đo nhiệt độ vào lỗ tai. Nếu người được đo nhiệt kế có lỗ tai chúc xuống, khi đo nên phải kéo vành tai hướng lên trên. Làm tương tự như vậy đối với trẻ nhỏ.

– Nhiệt độ hai bên tai trái và phải không giống nhau, do đó chỉ đo nhiệt độ ở một bên tai nhất định.

d0177632_1831970Đánh giá chung:

Tuy có giá thành cao, nhưng nhiệt kế Omron là sản phẩm tương đối an toàn, hữu ích cho các gia đình. Không chỉ giúp đo nhiệt độ nhanh chóng, chính xác mà còn khá an toàn so với các sản phẩm nhiệt kế khác.

Giá hàng nhật nội địa xách tay: 750.000 đồng tại Japanbaby.vn